Khai mạc triển lãm Liên ngành Cửa lần thứ nhất

- + Đọc bài viết

(Xây dựng) - Từ ngày 17-19/11, tại Quảng trường Công viên Bà Rịa, diễn ra triển lãm Liên ngành Cửa do Hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh và Hội ngành Cửa Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp tổ chức thực hiện.

Các đại biểu tiến hành nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm Liên ngành Cửa là nơi để các doanh nghiệp kết nối thông tin, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm; nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, và là một trong những sự kiện nhằm thúc đẩy thương hiệu Việt Nam tham gia hội nhập nền kinh tế quốc tế. Triển lãm góp phần vào việc hỗ trợ các nhà doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số… đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch, đảm bảo bình ổn và phát triển thị trường trong năm 2023.

Ông Tạ Quốc Trung – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tạ Quốc Trung - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, thị trường vật liệu xây dựng đóng vai trò rất quan trọng, tác động đến nhiều ngành nghề, trong đó có xây dựng, trang trí nội ngoại thất. Đây là điều kiện và cơ hội rất thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, vật liệu ngành Cửa, trang trí nội ngoại thất thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi thị trường bất động sản và kinh tế xã hội cả nước.

Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhấn mạnh: “Triển lãm diễn ra từ ngày 17 - 19/11, là một hoạt động thiết thực, cụ thể là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ đồng thời nắm bắt các chính sách của Nhà nước, Chính phủ. Sự kiện cũng giới thiệu, trung bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất”.

Ông Đinh Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ khai mạc, ông Đinh Hồng Kỳ - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm, ngành Xây dựng đã trở thành 1 ngành kinh tế phát triển hiện đại. Năng lực ngành Xây dựng hiện nay góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần tăng trưởng kinh tế cho đất nước. Triển lãm Liên ngành Cửa nhằm tạo điều kiện cho thị trường vật liệu xây dựng nói chung và ngành Cửa nói riêng phát triển, kết nối cung cầu, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, hợp tác phát triển, giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Văn Anh – Trưởng Ban Tổ chức, Chủ tịch Chi hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Nguyễn Văn Anh – Trưởng Ban Tổ chức, Chủ tịch Hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng: “Sự kiện lần này là một trong những kế hoạch được Ban chấp hành Chi hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh ấp ủ từ rất lâu; đây không chỉ là một sân chơi cho các đơn vị doanh nghiệp ngành Xây dựng nói chung và ngành Cửa nói riêng, mà còn là nơi để các Doanh nghiệp kết nối thông tin, quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm. Chi hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn sự kiện lần này sẽ là cầu nối để gắn kết thêm tình thân giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; qua đó tạo được nhiều cơ hội giao thương, hợp tác trong thời gian tới. Thông qua Triển lãm Liên ngành Cửa lần này, các doanh nghiệp có thể đón đầu những xu hướng công nghệ và thị trường mới nhất trong ngành Cửa; đồng thời xây dựng, phát triển nhiều mối quan hệ kinh doanh mới”.

Ông Lê Văn Tiên – Giám đốc Công ty TNHH Sài Gòn Nhôm, Nhà phân phối độc quyền nhãn hiệu nhôm PMI khu vực phía Nam.

Về phía doanh nghiệp, ông Lê Văn Tiên – Giám đốc Công ty TNHH Sài Gòn Nhôm, Nhà phân phối độc quyền nhãn hiệu nhôm PMI khu vực phía Nam chia sẻ: “Đã nhiều năm liền, doanh nghiệp gắn bó và tham gia các triển lãm vừa và nhỏ do Chi hội ngành Cửa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Các kỳ triển lãm trước đây đã giúp cho khách hàng và nhà đầu tư có sự gắn kết với nhau, tìm được nhiều sản phẩm đa dạng, tạo ra sự kết nối rộng khắp. Đến với Triển lãm Liên ngành Cửa lần này, tôi hy vọng có thêm được nhiều cơ hội kết nối giao thương, mở rộng thêm thị trường để đưa chất lượng nhôm PMI đến gần hơn với người tiêu dùng”.

Bà Lê Thị Kim Lan – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Cửa Lưới Sài Gòn.

Cũng theo đó, bà Lê Thị Kim Lan – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Cửa Lưới Sài Gòn cho biết thêm, đây là sự kiện giúp doanh nghiệp giao lưu, gặp gỡ cũng như kết nối giao thương. Đồng thời cũng là cơ hội tốt khi đưa những sản phẩm chất lượng được giới thiệu đến người dân. Qua sự kiện này, chúng tôi vọng sẽ đem lại ấn tượng tốt trong mắt các dianh nghiệp khác cũng như được người dân đón nhận.

Triển lãm lần này có sự tích cực tham gia đông đảo các thương hiệu hàng đầu từ các doanh nghiệp trong nước. Các gian hàng trưng bày tại triển lãm được bài trí đa dạng theo từng lĩnh vực, ngành nghề; phong phú các loại hình vật liệu, dịch vụ khác nhau. Hầu hết các sản phẩm trưng bày đã được các doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư với các sản phẩm vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển như: Thiết bị điện - cửa và phụ kiện cửa, cầu thang máy; các sản phẩm nội thất; xây dựng - vật liệu xây dựng và các sản phẩm khác.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan triển lãm:

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Dương – Hàn Thủy
Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/khai-mac-trien-lam-lien-nganh-cua-lan-thu-nhat-364748.html

Đánh giá bài viết: